Kiểm tra bệnh tình lốp xe của bạn

Kiểm tra bệnh tình lốp xe của bạn

Hãy tạo cho mình một thói quen Kiểm tra bệnh tình lốp xe của bạn, và xem lốp xe của bạn có những biểu hiện bất thường như mòn không đều hoặc có bị khiếm khuyết gì không. Kiểm tra lốp xe thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm tiềm ẩn trước khi chúng gây tai nạn hoặc đưa bạn vào tình thế không biết xoay sở ra sao.

Kiểm tra bệnh tình lốp xe của bạn

Sau đây là các “bệnh” của lốp

Mòn chính giữa: Khi phần hoa lốp ở chính giữa bị mòn quá thì thường là do lốp quá căng. Hãy kiểm tra áp suất lốp xe hàng tuần, và đối chiếu với áp suất chuẩn được ghi trên một nhãn giấy dán ở ngưỡng cửa bên tài. Đừng bao giờ bơm lốp căng hơn áp suất chỉ định in trên thành lốp .

Mòn ở hai mép: Lốp non hơi (mềm) là nguyên nhân chủ yếu gây ra kiểu mòn này, mặc dù mòn ở hai mép cũng có thể do nguyên nhân do cách lái xe nóng nảy. Áp suất thấp tạo ra quá nhiều lực dồn vào hai mép lốp trong khi quá ít ở tâm.Kiểm tra bệnh tình lốp xe của bạn

Xổ lông: Là khi hoa lốp trông như bị mòn theo một chiều,vết mòn có một đầu tròn còn phía kia nhọn, trong gần giống như một giọt dầu. Duy trì tốc độ cao có thể gây ra hiện tượng này, mặc dù xổ lông thường chắc chắn cho thấy một sự điều chỉnh độ chụm của bánh chưa chuẩn.

Mòn một bên: Với kiểu mòn này, hoa lốp phía trong bị mòn nhiều hơn hoa lốp phía ngoài hoặc ngược lại. Nguyên nhân chính là do hai bánh xe không song song, mòn khớp nối cầu (ru-tin), hoặc do các bộ phận của hệ thống treo bị mòn hoặc cong.

Vết phù: Nếu bạn thấy trên thành lốp hoặc mặt lốp bị lồi hoặc phồng lên, là bạn phải thay lốp ngay. Lốp đã bị hỏng do những ổ gà sâu hoặc do gạch đá trên đường.

Thật ra, một số xe được thiết kế với những bộ gai hoặc kiểu mòn không đều để vận hành tốt hơn và tăng độ bám đường. Hãy kiểm tra với đại lý bán xe của bạn nếu như lốp vẫm tiếp tục mòn không đều. Nhớ theo dõi độ mòn của lốp, và đảo lốp khi đến hạn theo như sách hướng dẫn của chủ xe nhằm mục đích làm cho lốp xe mòn đều va an toàn.

Phutunggiare.vn là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp, phân phối đa dạng các loại phụ tùng Kia cũng như đủ bộ phụ tùng nhiều dòng xe khác cho bạn lựa chọn. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng chính hãng, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường đồng thời bảo hành lâu dài cho nhiều mẫu phụ tùng xe hơi nên bạn hoàn toàn yên tâm khi tìm tới phutungiare

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời