9 Bước Trước Khi Bạn Bắt Đầu Xe

Làm thế nào để lái xe hơi | 7 điều cần làm trước khi bạn bắt đầu xe ô tô

Một phần của việc lái xe một cách an toàn là phát triển các thói quen lái xe an toàn. Khi bạn học lái xe, hãy làm theo 9 Bước Trước Khi Lái Xe điều sau mỗi lần bạn vào trong xe. Bạn sẽ phát triển chúng thành thói quen. Những người lái xe có kinh nghiệm đã phát triển những thói quen dưới đây để giữ cho họ an toàn khi lái xe.

1. Đi bộ xung quanh ô tô

 Trước khi lái xe bạn nên đi bộ quanh xe trước khi vào. việc đó bạn có thế biết được bất kỳ trở ngại nào ở phía trước hay phía sau xe ô tô của bạn.Và cũng để bạn nhận thấy có bất kỳ thiệt hại cho xe của bạn hay không. Chẳng hạn như là các vết trầy xước xe của bạn trong bãi đậu xe. bạn muốn biết trước khi lái xe.

2. Điều chỉnh ghế của bạn

Không bắt đầu cuộc hành trình của bạn trừ khi bạn cảm thấy thoải mái trong ghế lái xe. Bên cạnh việc chỉnh cơ, hiện nay chức năng ghế lái chỉnh điện đã được trang bị phổ biến trên các dòng xe giúp việc điều chỉnh tư thế ngồi trở nên dễ dàng hơn. Khi đặt mình vào ghế lái, bạn nên ngồi thẳng, đảm bảo cho phần mông, lưng vuông góc và luôn tì vào ghế. 9 Bước Trước Khi Bạn Bắt Đầu Xe Điều này giúp bạn tránh đau lưng và duy trì sự thoải mái trong suốt quá trình lái xe trên đường.

Không nên chỉnh ghế lái quá xa, việc này sẽ khiến cho đầu gối của bạn bị duỗi thẳng, như thế sẽ làm giảm tác dụng của lực đòn bẫy và có thể không nhấn được chân phanh, chân ga.hoặc phải vươn người ra trước để thao tác như vậy sẽ không an toàn, thỏa mái trongVà cũng không lên chỉ ghế lái quá gần điiều đó sẽ làm đầu gối chạm vào bảng táp lô, cản trở thao tác của bạn.

3. Điều chỉnh gương của bạn

9-buoc-truoc-khi-ban-bat-dau-xe
9-buoc-truoc-khi-ban-bat-dau-xe

Trên hầu hết các loại xe hiện đại, những điểm mù có thể được giảm thiểu hoặc loại bỏ bằng cách đặt gương lái và gương hành khách một cách chính xác. Điều chỉnh gương chiếu hậu cho chế độ xem tối ưu nhất của bạn. Bạn sẽ có thể nhìn thấy phần nhỏ phía sau của xe cùng với làn xe bên cạnh nó bằng gương chiếu hậu bên ngoài.

Ngoài ra còn có một điểm mù bên dưới cửa sau của xe. Không thể gỡ bỏ vị trí này nếu không có công nghệ như quay phim và cảm biến đỗ xe. 9 Bước Trước Khi Bạn Bắt Đầu Xe

4. Điều chỉnh miếng lót đầu

Đây là chi tiết mà nhiều lái xe thường hay bỏ qua khi điều chỉnh ghế lái vì họ cho rằng không hiệu quả. Điều này xuất phát từ việc chỉnh tựa đầu chưa đúng. Người dùng nên chỉnh cho mép trên của tựa đầu ghế ngang với mắt của mình, khoảng cách từ tựa đầu tới phần gáy khoảng 2 cm. Điều này giúp người lái không bị mỏi cổ, đồng thời sẽ  giúp người lái xe phần nào tránh được chấn thương khi gặp tai nạn trên đường.

5. Làm sạch toàn bộ khu vực kính

Mặt trước và sau của kính chắn gió, gương chiếu hậu đều bao gồm các khu vực kính trên xe của bạn. Đảm bảo rằng chúng được làm sạch và khả năng hiển thị luôn ở mức cao. Các hạt bụi có thể lắng xuống qua đêm, đó là lý do tại sao nên lau gương soi trước khi bắt đầu cuộc hành trình. 9 Bước Trước Khi Bạn Bắt Đầu Xe

6. Gắn dây an toàn của bạn

9-buoc-truoc-khi-ban-bat-dau-xe1
9-buoc-truoc-khi-ban-bat-dau-xe1

 Bất kể khoảng cách đi du lịch, mặc dây an toàn của bạn là để an toàn của riêng bạn và cũng bắt buộc theo luật.

7. Kiểm tra tất cả đèn cảnh báo

Nếu động cơ của bạn đang hiển thị cho bạn bất kỳ đèn cảnh báo nào, bạn không nên bỏ qua nó. Bạn hãy kiểm tra xem xe của bạn có vấn đề gì.hoặc Đèn cảnh báo dầu là cảnh báo rằng xe của bạn đang chạy bằng dầu cũ và đã đến lúc thay thế dầu mới. Nếu xe đang nóng lên quá thường xuyên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đi bằng chất làm nguội trước khi bắt đầu chuyến đi.

Cũng kiểm tra xem các thiết bị bao gồm, đồng hồ tốc độ, đo nhiệt độ và đo nhiên liệu có đang hoạt động hay là không. 9 Bước Trước Khi Bạn Bắt Đầu Xe

8. Kiểm tra bánh răng

Kiểm tra xem các bánh răng đang bị mắc kẹt không. Đừng quên đưa thiết bị trở lại trung tính trước khi khởi động xe.

9. Kiểm tra lốp xe

Bạn nên kiểm tra sơ qua mỗi lốp để có thể phát hiện có điểm nào bất thường hay không. Kiểm tra áp suất lốp và  bạn nên kiểm tra lốp ít nhất nửa tháng một lần để tránh tình trạng lốp bị thiếu hơi, nên thay ngay các lốp quá mòn để đảm bảo an toàn khi lưu thông. 9 Bước Trước Khi Bạn Bắt Đầu Xe

 

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời