Các Bước Lắp Kính Chiếu Hậu Trong Xe Tại Nhà

Các Bước Lắp Kính Chiếu Hậu Trong Xe Tại Nhà

Các Bước Lắp Kính Chiếu Hậu Trong Xe Tại Nhà

Nếu gương của xe bị rơi gãy thì điều cần làm xử lý ngay lập tức bởi tầm nhìn phía sau xe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thực tế, chủ xe có thể tự lắp đặt lại gương chiếu hậu một các dễ dàng với vài thao tác sau đây.

Tháo nút gắn ở gương chiếu hậu.

Đây điểm mấu chốt để nối gương vào kính chắn gió. Việc tháo nút gắn này khá đơn giản bởi thường được gắn vào gương theo kiểu khớp trượt hoặc khớp móc vào tay (cần) gương.

Tác dụng nhiệt lên vùng kính chắn gió trước khi gắn gương.

Thao tác này để đảm bảo phần gương đủ ấm để tác động đến phần keo chuẩn bị được bôi lên. Nếu kính chắn gió ở nhiệt độ lạnh thì hiệu quả của keo dùng gắn lên kính sẽ bị giảm. Bước này có thể lựa chọn máy sấy tóc để phả hơi nóng lên.

Vệ sinh kính chắn gió làm sạch các vết cũ còn sót lại

Khi tiến hành lắp gương chiếu hậu, đảm bảo bề mặt kính chắn gió đã hoàn toàn sạch. Nếu còn bất cứ chút keo cũ nào còn sót lại trên mặt kính nên dùng dao cạo để làm sạch. Khi chắc chắn đã làm sạch hoàn toàn tất cả chỗ keo sót lại thì dùng dung dịch vệ sinh kính. Cồn để làm sạch một lần nữa bề mặt kính chắn gió trong xe. Bề mặt phần đáy của tay gương sẽ tiếp xúc với mặt kính chắn gió.

Xác định đúng vị trí lắp gương chiếu hậu trong xe tại nhà

Nếu đang áp dụng cho một chiếc xe cũ thì chủ xe có thể dùng một mẩu bang dính nhỏ. Dán đánh dấu từ phía mặt ngoài kính chắn gió để xác định chính xác vị trí cần đặt gương chiếu hậu ở bên trong.

Bôi chất kết dính chuyên dụng cho gương

Sau khi vệ sinh sạch xác định được vị trí đặt gương. Bôi chất kết dính chuyên dụng cho gương lên bề mặt bên trong (khu vực gắn gương) của kính chắn gió bề mặt chân gắn của gương. Rồi chờ cho khô trong vài phút.

Các Bước Lắp Kính Chiếu Hậu Trong Xe Tại Nhà

Bôi keo gắn gương lên phần chân gắn của gương

Gắn keo lên chân gương thay vì lên bề mặt kính chắn gió. Đặt chắc chắn chân gương lên kính chắn gió . Rồi ấn lực tay giữ ổn định trong khoảng hơn 60 giây cho đến khi đảm bảo gương đã gắn chặt.

Gắn lại gương vào tay (Cần) gương (Theo đúng khớp đã tháo ở bước 1)

Chờ khoảng hơn 5 phút cho chân gương gắn chắc vào kính chắn gió rồi mới lắp cổ gương vào theo khớp (bước này nên tuân thủ theo hướng dẫn từ hãng sản xuất xe, bởi mỗi hãng có kiểu thiết kế khác nhau).

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời