Kế hoạch bảo dưỡng phụ tùng Hyundai theo cây số

Tại Việt Nam, bóng dáng của những chiếc xe ô tô Hyundai trên đường phố không phải là hiếm, thậm chí là chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp. Đây là một minh chứng rõ nét cho việc thương hiệu này đã xây dựng thương hiệu khá thành công. Tuy nhiên, những chiếc xế hộp này dù cao cấp đến mấy, bền bỉ ra sao thì cũng đến lúc trở nên “già yếu”. Chúng ta bắt buộc phải thay thế phụ tùng Hyundai để xe vận hành bình thường, đồng thời giữ an toàn khi tham gia giao thông. Trong chuyên mục chia sẻ tin tức ngày hôm nay, phutunggiare.vn sẽ cung cấp phương án bảo dưỡng, thay mới theo đơn vị kilometer (km). Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Sau lộ trình 5000km

Trong giai đoạn này, chúng ta cần phải ưu tiên thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa trước tiên. Các bạn cần lưu ý, hoạt động thay dầu máy chỉ nên áp dụng cho 5000 km đầu tiên, sau này chu kì sẽ kéo dài hơn, chỉ số cơ bản là 10000km cho những chiếc xe ô tô hoạt động trong điều kiện bình thường. Nói như vậy đồng nghĩa với việc thời gian này cần được rút ngắn khi xe của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi công nghiệp, khí thải hay đi trên địa hình xấu.

Chúng ta cũng cần kiểm tra mực dầu hộp số, dầu thắng, nước làm mát/rửa kính… và châm thêm nếu hao hụt.

phu-tung-hyundai-bom-nuoc

Sau chặng đường 15.000 km

Theo lời khuyên từ phía các chuyên gia, muốn nâng cao hiệu quả hoạt động của động cơ, chúng ta nên thay luôn lọc dầu. Nhiệm vụ của loại phụ tùng này là giữ lại các cặn bẩn. Nhờ đó động cơ sẽ được bôi trơn với dầu sạch và hoạt động ổn định. Trong những kỳ sau, bạn nên thay lọc dầu cùng thời điểm thay dầu (sau mỗi 10.000 km).

Lưu ý, các bạn cũng có thể đảo lốp trong trường hợp cần thiết và cứ mỗi 10.000 km lại thực hiện một lần.

Sau khi vượt qua 30.000 km

Con số 30000 km cho thấy ô tô của bạn đã đi một chặng đường tương đối dài.  Lúc này, các loại phụ tùng Hyundai như lọc gió điều hòa và lọc gió động cơ sẽ bị bụi bẩn vây kín, tác động tiêu cực đến năng suất động cơ, tiêu tốn nhiên liệu và ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trong xe. Các nhà sản xuất xe luôn đưa ra lời khuyên: sau 30.000 km, hãy thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa!

phu-tung-hyundai-loc-gio-dong-co

Sau 40.000 km chúng ta cần bảo dưỡng những gì?

Trong giai đoạn này, chiếc xe cần trải qua một cuộc trùng tu lớn. Danh sách phụ tùng Hyundai cần được thay mới là:

+ Dầu phanh, dầu ly hợp: trải qua một thời gian sử dụng dài lâu, 2 loại dầu này có nguy cơ bị lẫn hơi ẩm làm giảm khả năng ăn mòn của dầu phanh cũng như hiệu quả làm việc của toàn bộ hệ thống phanh. Đây là lý do các bạn nên thay dầu phanh và dầu ly hợp định kỳ sau 40000km nhằm đảm bảo chất lượng dầu, áp suất thủy lực trong hệ thống hỗ trợ phanh và ly hợp làm việc năng suất hơn. Ngoài ra chúng ta cũng cần thay dầu trợ lực để nâng cao chất lượng bôi trơn của dầu. Đây là cơ sở để hệ thống trợ lực tay lái hoạt động mượt hơn, êm hơn.

+ Lọc nhiên liệu: nếu không thay mới chi tiết nhất thì quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ sẽ bị ảnh hưởng do bụi bẩn cản đường.

+ Dây curoa: khi phụ tùng dây curoa sẽ bị chai, nứt đồng nghĩa với việc khả năng ma sát bị giảm. Đây là tác nhân ảnh hưởng xấu đến hiệu suất truyền động của bộ phận motor.

Ngoài ra, các bạn cũng nên thay dầu vi sai, dầu hộp số để hỗ trợ hệ thống truyền động của ô tô.

Hoàn thành lộ trình 100.000 km

100.000km là một con số vô cùng ấn tượng. Khi chạm mốc này, các bạn cần kiểm tra để thay thế các bộ phận như bugi, má phanh… Không những thế, chúng ta bắt buộc phải thay thế toàn bộ nước làm mát định kỳ sau mỗi 100.000 km, giữ cho hệ thống làm mát của xe luôn hoạt động tốt, tránh hiện tượng motor bị quá nhiệt.

phu-tung-hyundai-cap-coi

Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý đến hệ thống treo, hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống chiếu sáng, lốp xe, ắc quy…

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu kế hoạch bảo dưỡng, thay mới phụ tùng Hyundai theo từng lộ trình (km) cụ thể.

Vấn đề tiếp theo mà bất cứ ai cũng quan tâm là địa chỉ cung cấp phụ tùng uy tín. Câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn đọc chính là phutunggiare.vn! Ngoài phụ tùng Hyundai Porter 2, phụ tùng Hyundai i10, các bạn có thể chọn mua phụ tùng của các loại xe khác như Chevrolet Spark, Daewoo Matiz, Toyota Innova…

Thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Văn phòng: 211/281 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0914.153.555

Email: phutunggiarehn@gmail.com

Website: phutunggiare.vn

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời