Phụ tùng Daewoo chính hãng và những vấn đề về nhiên liệu

Nếu như cơ thể con người cần nguồn dinh dưỡng để tạo năng lượng sống thì các phương tiện giao thông phải được cung cấp nhiên liệu đầy đủ. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, sẽ có nhiều trục trặc xảy ra. Chính vì vậy, những ai đi xe hơi đều phải quan tâm đến những bộ phận thuộc hệ thống nhiên liệu. Hiện nay, phụ tùng Daewoo đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Chúng ta hãy cùng xem xét các linh kiện và mối liên hệ với nguồn nhiên liệu xăng dầu nhé!

Bơm xăng

Hiện nay, trong hệ thống sản phẩm của phutunggiare.vn, bơm xăng của Daewoo Nubira, Lanos được xem là dòng phụ kiện có sức thu hút bậc nhất.

Bơm điện dùng trên xe sở hữu nhiều thiết kế khác nhau. Thế hệ xe cũ sử dụng bơm cánh gạt kiểu con lăn để hình thành áp suất cao, lưu lượng ổn định, nhưng tạo xung đập trong hệ thống. Nó có thể đặt ở bên ngoài đồng thời kết hợp với một bơm áp suất thấp đặt trong bình xăng. Trong khi đó, những dòng xe đời mới lại dùng bơm tuabin, cánh tuabin gắn lên trục motor. Cánh quay sẽ có nhiệm vụ đẩy nhiên liệu đi. Hình thức này không tạo ra mạch đập nhiên liệu trong hệ thống. Thêm vào đó, nó chạy khá nhanh và trơn chu.

phu-tung-daewoo-bom-xang
phu-tung-daewoo-bom-xang

Ngoài ra còn phải kể đến bơm bánh răng ăn khớp trong, tuy nhiên loại phụ tùng này không còn được ứng dụng nhiều nữa. Các bạn cần nắm được nguyên tắc: những loại bơm khác nhau có thể thay thế cho nhau với điều kiện chúng phải tạo ra áp suất, lưu lượng tương đương.

Nếu là phụ tùng Daewoo chính hãng thì cụm bơm xăng rất bền. Trong trường hợp hoạt động quá công suất hoặc bị nhiễm bẩn, chắc chắn nó sẽ vấp phải sự cố. Một khi mức xăng trong bình thấp, bơm không được bôi trơn và làm mát đầy đủ sẽ bị nóng quá mức. Cũng có những sự cố kỹ thuật liên quan đến kết nối, điển hình là tiếp xúc kém.

Sẽ không có tín hiệu nào được đưa ra khi bơm gặp sự cố, đèn Check Engine cũng không sáng lên.  Mặc dù vậy, các chuyên gia cũng đưa ra những dấu hiệu nhận biết cơ bản. Ví dụ như xe đang chạy thì chết máy đột ngột, đến lúc máy nguội thì hoạt động trở lại. Cũng có trường hợp chúng ta không thể khởi động lại trong khi vặn khóa điện trục khuỷu vẫn đang quay.

Có một vài mẹo nhỏ hỗ trợ tài xế chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng của bơm xăng. Hầu hết xe hơi ngày nay đều được tích hợp một cổng chờ trong khoang động cơ. Vị trí này được dùng để lắp áp kế để kiểm tra áp suất bơm. Nếu áp suất xăng thấp thì chứng tỏ bơm yếu hoặc tắc đường ống. Ngoài ra, bạn có thể thử bằng cách bật khóa điện ở vị trí ON, cố gắng nghe xem có tiếng ồn phát ra từ khu vực bình xăng không. Nếu không,  khả năng cao là bơm hỏng, đứt dây, tiếp xúc kém hoặc rơ-le điện có vấn đề.

Lọc xăng và các sự cố

Đây cũng là loại phụ tùng Daewoo tạo nên cơn sốt trên thị trường. Lọc xăng có vai trò rất lớn đối với tình trạng hoạt động của xe. Muốn nhiên liệu phun vào động cơ một cách thuận lợi thì bắt buộc nguồn nhiên liệu phải sạch. Nếu bị lẫn cặn bẩn thì khi tới vòi phun, kim phun sẽ bị tắc nghẽn và gây ngừng hoạt động ở động cơ.

Bên cạnh đó, trong xăng vẫn có một tỉ lệ nước nhất định. Do bình xăng tiếp xúc với nước lâu ngày nên bị gỉ sét. Nó cùng các tạp chất có trong xăng sẽ bị cuốn lên khi bình gần cạn xăng và theo đường nhiên liệu đến buồng đốt. Lúc này, lọc xăng sẽ cản đường chúng. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, các tạp chất này đóng kết lại và làm tắc lọc xăng, tác động tiêu cực tới việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ và quá trình di chuyển của xe. Do thiếu công suất nên xe sẽ không thể chạy đồng đều và ổn định.

phu-tung-daewoo-loc-xang
phu-tung-daewoo-loc-xang

Các bạn nên bổ sung hiểu biết về biểu hiện của tình trạng lọc xăng bị nghẽn. Một trong những ám ảnh của người cầm lái là hiện tượng động cơ nổ ngoài. Lúc này, quá trình cháy không diễn ra trong xy-lanh mà lại ở bên ngoài động cơ, ngay trong đường ống xả. Chúng ta sẽ thấy tia lửa lóe ra ngoài ống pô. Nếu không vệ sinh, bảo dưỡng và thay lọc xăng đúng định kì, các bạn còn phải chịu tổn hại về mặt kinh tế. Tại sao phutunggiare.vn lại đưa ra nhận định này? Khi lọc xăng bị tắc đồng nghĩa với việc lượng xăng cấp lên máy không đều, lúc thiếu thì động cơ khó nổ, lúc thừa lại làm cho nó cháy không hết và bị trục xuất ra ngoài làm lãng phí. Như vậy, lọc xăng bẩn sẽ làm hao xăng và gây ô nhiễm môi trường. Chính bởi lẽ đó, khi thay lọc xăng, các bạn nhớ chọn phụ tùng Daewoo chính hãng nhé!

Khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn. Ngoài sản phẩm Daewoo, các bạn có thể lựa chọn phụ tùng Ford Ranger, phụ tùng Kia Morning…

Thông tin liên hệ:

Văn phòng: 165/281 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0914.153.555

Email: phutunggiarehn@gmail.com

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời