Phụ tùng Kia chính hãng và chế độ bảo dưỡng khoa học

Khi nhắc đến làng xe hơi Hàn Quốc, bên cạnh thương hiệu Hyundai thì Kia Motors là một cái tên ấn tượng. Được thành lập từ năm 1944, đến năm 1975 – hãng đã cho ra đời đứa con tinh thần đầu tiên của mình trong lĩnh vực xe hơi. Với khát vọng vươn ra ngoài châu Á, hãng đã liên tục cải tiến sản phẩm, mang đến những chiếc xế hộp đầy phong cách. Kia đã tấn công nhiều thị trường khác nhau, trong đó phải kể đến miền đất hứa Hoa Kỳ. Chính vì vậy, phụ tùng Kia bị làm giả ở khắp mọi nơi. Trong bài viết dưới đây, phutunggiare.vn xin được chia sẻ với bạn đọc về lịch trình bảo dưỡng phụ tùng chính hãng. Nội dung hứa hẹn những kiến thức vô cùng bổ ích, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Hệ thống các loại lọc

phu-tung-kia-loc-dau-dong-co

Ở đây, chúng ta xét đến lọc gió động cơ, lọc điều hòa và lọc nhiên liệu. Mỗi loại phụ tùng Kia có một đặc điểm, vai trò riêng. Chính vì vậy, chu kì bảo dưỡng và thay mới cũng có sự khác biệt.

Chức năng của lọc gió động cơ là loại bỏ tất cả các loại tạp chất, trong đó có cả những chất bẩn như bụi kim loại, bụi đất hay muội than. Nhờ đó, lưu lượng gió vào động cơ được cân bằng ở trạng thái ổn định.

Nếu không bảo dưỡng đúng thời điểm, lọc gió sẽ bị nghẹt hoặc rò rỉ, khiến cho lưu lượng gió đi vào động cơ trở nên tạp nham, tác động tiêu cực đến tình trạng hoạt động của động cơ. Chính vì vậy, các bạn cần thay mới loại phụ tùng này cứ sau 40.000 km.

Trong khi đó, lọc gió điều hòa được xem như tấm lá chắn, có công dụng ngăn ngừa bụi bẩn, phấn hoa và những phần tử gây hại khác trong không khí. Nó giúp cho không khí trong xe trở nên trong lành.

Khi lọc gió điều hòa bị nghẹt thì nội thất xe sẽ xuất hiện mùi khó chịu. Theo chia sẻ của các chuyên gia, sau mỗi 20.000 km, các bạn hãy thay mới chi tiết này.

Cuối cùng là lọc nhiên liệu. Nó đảm nhiệm sứ mệnh lọc sạch tạp chất ra khỏi xăng, dầu; ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn hoặc thiếu hụt trong hệ thống cung cấp nhiên liệu. Từ đó quá trình đốt cháy nhiên liệu được diễn ra thuận lợi. Nếu bạn không bảo dưỡng lọc nhiên liệu định kỳ, hệ lụy để lại sẽ rất nghiêm trọng:

Đối với bơm xăng, nó sẽ nhanh chóng bị tắc nghẽn và hiệu quả lọc không cao. Kim phun bị nghẽn kéo theo khó tăng ga, khởi động xe cũng vất vả hơn.

phu-tung-kia-loc-nhien-lieu

Ngoài ra nó cũng tác động đến thiết bị đo áp suất. Một khi áp suất không ổn định thì việc hư hỏng thiết bị là điều tất yếu. Nếu là động cơ xăng, chúng ta thay mới lọc nhiên liệu sau mỗi 40.000 km, còn động cơ dầu là 20.000 km.

Bugi đánh lửa

Với những người am hiểu một chút về kỹ thuật đều biết rằng bugi là chi tiết có tác dụng đánh lửa cho động cơ. Nó sẽ tạo ra tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp khí nạp, bao gồm không khí và xăng (dầu).

Chính vì vậy, nếu bạn không quan tâm đến phụ tùng bugi, sẽ có nhiều trục trặc xảy ra, điển hình như:

+ Tốc độ xe suy giảm bởi bugi đánh lửa không đều.

+ Khởi động máy lâu.

+ Phản ứng thiếu linh hoạt trong trường hợp thay đổi tốc độ.

+ Ngốn nhiều nhiên liệu hơn.

Chính vì vậy, đối với bugi thường, các bạn thay mới sau lộ trình 40.000km.  Trong khi đó, bugi platinum cao cấp hơn, bền hơn sẽ có chu kì 80.000km/lần.

Đĩa ly hợp

Bộ phận này nằm giữa động cơ và hộp số để hỗ trợ xe vận hành êm ái lúc bắt đầu di chuyển, giảm thiểu độ ồn, tiếng rung ở động cơ, ngắt hoặc kết nối lực sinh ra từ động cơ.

Nếu không bảo dưỡng, thay thế đúng hẹn, những lợi ích nêu trên sẽ không còn.  Các bạn nên thay đĩa ly hợp sau mỗi 40.000km.

Ngoài những loại phụ tùng Kia nêu trên, chúng ta còn phải kể đến má phanh. Chúng ta cần kiểm tra thường xuyên, cứ 10.000km lại thay mới một lần. Các bạn cần biết rằng khi vật liệu ma sát bị mòn thì đồng nghĩa với việc lực ma sát phân phối không đều, tạo ra tiếng kêu khó chịu khi dừng xe. Và tất nhiên, thao tác phanh xe cũng không được nhanh nhạy như lúc ban đầu.

phu-tung-kia-ma-phanh

Dù bạn đang sở hữu chiếc xe Kia đẳng cấp hay những chiếc xế hộp “vạn người mê” thuộc thương hiệu Âu – Mỹ, việc thay thế phụ tùng là hết sức cần thiết, bảo vệ sự an toàn của chính mình và người thân. Khi đến với chúng tôi – phutunggiare.vn, các bạn có thể chọn mua phụ tùng Kia Morning, phụ tùng Chevrolet Spark…

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Văn phòng: 211/281 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0914.153.555

Email: phutunggiarehn@gmail.com

Website: phutunggiare.vn

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời