Vấn nạn phụ tùng Toyota giả nhức nhối đến nhường nào?

Ngày nay, thị trường của chúng ta mang tính cởi mở. Mặt tích cực là người mua có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, mặt trái là sự trà trộn của những sản phẩm thứ cấp, gây tâm lý hoang mang dao động, lo ngại e dè. Đối với lĩnh vực xe hơi, rất nhiều thắc mắc phát sinh liên quan đến phụ tùng Toyota giả mạo, kém chất lượng. Đây là vấn đề vô cùng nhức nhối, cần được giải quyết kịp thời. Các bạn hãy đồng hành cùng phutunggiare.vn khám phá những thông tin quan trọng nhé!

phu-tung-toyota-1512

Những điểm nóng gây shock

Nếu là người sở hữu xe hơi thương hiệu Toyota, các bạn không thể không quan tâm đến sự kiện dưới đây:

Tháng 6 năm 2016, thế giới xe hơi chấn động khi Viện Công nghiệp Ô tô liên bang Úc (FCAI) cung cấp nguồn tin: cảnh sát Trung Quốc đã tịch thu khoảng 33.000 phụ tùng Toyota hàng nhái ở Quảng Châu.  Phần lớn thuộc về các bộ phận thuộc hệ thống phanh cũng như túi khí.

Bên cạnh việc làm giả nhãn mác của Toyota, chúng còn “sao chép” cả mã vạch. Vào thời điểm cảnh sát Trung Quốc đột kích một nhà máy sản xuất phụ tùng xe hơi tại Quảng Châu,  ước tính có đến 55.000 kiện hàng khác nhau được đóng gói với nhãn “Linh kiện Toyota chính hãng”, bao gồm đầy đủ mã vạch và số series. Phần lớn hướng đến các mẫu xe phổ biến của Toyota, điển hình là Corolla, Hilux, Yaris. Tổng giá trị của lô hàng rơi vào khoảng 1 triệu USD và đang chuẩn bị được “du nhập” sang nước Úc.

Thời gian trước đó, hai nhà bán lẻ tại quốc gia này cũng bị phát giác việc buôn bán các loại phụ tùng Toyota giả. Nguồn hàng này vừa không được sản xuất theo quy trình chuẩn, vừa hàm chứa cả những nguyên liệu bị cấm.

Đại diện của Toyota đã lên tiếng: Điều đáng lo ngại là hầu hết các linh kiện đều có liên quan mật thiết đến bộ phận an toàn của xe, đe dọa nghiêm trọng tới sinh mệnh của của người sử dụng.

Qua những thông tin trên đây, bạn đọc có thể phần nào thấy được mức độ hoành hành của phụ tùng Toyota giả. Hậu họa mà nó để lại thì chúng ta đều ý thức được. Chính vì vậy, quan điểm dùng hàng nhái cho “tiết kiệm” chi phí đầu tư  là hoàn toàn sai lầm.

Tại sao Toyota là một trong những mục tiêu tấn công hàng đầu?

phu-tung-toyota-1513

Nhìn chung, hầu hết các hãng xe hơi trên thế giới đều bị làm giả. Tuy nhiên, với Toyota, dường như đây là một nỗi ám ảnh lớn. Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

Đánh giá một cách khách quan, Toyota không chỉ là thương hiệu lớn của Nhật Bản mà còn là “ông lớn” trong làng xe hơi thế giới. Ở Toyota, người ta thấy được những sức mạnh tuyệt vời. Hãng xe này luôn đủ tiềm lực cung ứng nhu cầu khách hàng, dễ dàng tiếp cận với số đông người dùng. Không phải hãng xe nào cũng thiết lập được hệ thống nhà máy sản xuất phụ tùng rộng lớn như Toyota, riêng ở khu vực châu Á – chúng ta có thể kể đến Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan.

Thêm vào đó, giá thành xe khá hợp lý, độ bền tối ưu, các loại phụ tùng Toyota ít hỏng vặt, từ đó nhà sản xuất này càng mở rộng tập khách hàng. Toyota đã xây dựng một chỗ đứng vững chắc trên thị trường, doanh thu mỗi năm luôn để lại ấn tượng về một đế chế hùng mạnh.

Trước thực tế này, những kẻ chuyên làm hàng giả nghiễm nhiên xem thương hiệu Toyota là “con gà đẻ trứng vàng”, lợi dụng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm chính hãng để trục lợi. Đây là lý do lượng phụ tùng Toyota giả ở trong trạng thái “khổng lồ”. Đây là mảng màu đen trên bức tranh thị trường, làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, gây tổn thất quyền lợi cho khách hàng. Những hãng xe lớn khác như Lexus, Hyundai, Daewoo, Chevrolet, Audi… cũng phải đối đầu với bài toán tương tự.

phu-tung-toyota-1514

Không cần một con số thống kê cụ thể, chúng ta cũng nhận thấy rằng sự xuất hiện của xe hơi Toyota trên đường phố Việt Nam là vô cùng phổ biến. Chính vì vậy, nhu cầu xác minh nguồn gốc phụ tùng cũng lớn. Khi đến với phutunggiare.vn, các bạn sẽ được tiếp cận với hệ thống sản phẩm đồ sộ, bao gồm những linh kiện khác nhau thuộc nhiều dòng xe, tiêu biểu là phụ tùng Ford Ranger, phụ tùng Daewoo Nubira, phụ tùng Toyota Innova.  Ngoài sự phong phú, chúng tôi còn mang đến sản phẩm chất lượng, đảm bảo sự an toàn cũng như quyền lợi của khách hàng.

Thông tin chi tiết về báo giá sản phẩm cũng như thắc mắc về kỹ thuật, lịch trình thay thế – bảo dưỡng, quý khách vui lòng liên hệ:

Văn phòng: 211/281 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0914.153.555

Email: phutunggiarehn@gmail.com

Website: phutunggiare.vn

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời