5 biện pháp phòng chống mất trộm phụ tùng Chevrolet bạn cần quan tâm

Việc sử dụng dòng xe Chevrolet ngày càng nhiều và trở nên phổ biến ở nước ta. Song hành với sự yêu thích đó thì những món phụ tùng Chevrolet cũng là điều thu hút rất nhiều các tên săn trộm phụ tùng xe săn tìm. Tại Việt Nam, phụ tùng xe bị mất cắp nhiều nhất như gương chiếu hậu, các loại nẹp, logo và cả bánh xe. Để mình không rơi vào tình trạng này bạn cần bỏ túi một số kinh nghiệm hữu ích sau tránh thiện hại vào người.

5 biện pháp phòng chống mất trộm phụ tùng Chevrolet bạn cần quan tâm

  1. Thói quen tự bảo vệ trước khi rời xe

Một chiếc xe hơi hoàn hảo bỗng chốc bị mất một phần phụ tùng Chevrolet chắc chắn là điều không một ai mong muốn và khiến bạn cảm thấy bị ức chế. Do đó để bọn trộm cắp vặt không còn “ đất sống” bạn cần tự có ý thức bảo vệ tài sản xe hơi của mình mọi lúc mọi nơi.

Thói quen bảo vệ xe trước khi rời đi là công việc đầu tiên bạn cần làm và tự tạo thói quen cho mình giúp tài sản của bạn được an toàn nhất. Điều này có thể không gây khó khăn cho những tay săn trộm phụ tùng chuyên nghiệp lâu năm nhưng với những tay trộm non nớt, không chuyên thì rất có tác dụng đó.

Trước hết hãy chọn cho mình vị trí đỗ xe an toàn, có thể quan sát được và đừng tiếc khoản tiền nhỏ trông xe ở các bãi đỗ quy định mà để mất món phụ tùng Chevrolet quý giá. Còn bạn phải đỗ ở những địa điểm không có người bảo vệ xung quanh nên tìm cho mình điểm đỗ dễ nhìn, quan sát được thuận tiện, không đỗ ở những nơi khuất tầm nhìn hay những bóng tối. Đặc biệt trước mỗi lần bạn rời khỏi xe cần đảm bảo đã khóa cửa xe chắc chắn, phần nóc xe cũng được khóa an toàn đồng thời luôn có chìa khóa xe đi bên cạnh. Không nên nổ xe và bỏ ra ngoài, điều này có thể sẽ khiến cho tài sản của bạn không cánh mà bay trong vài phút.5 biện pháp phòng chống mất trộm phụ tùng Chevrolet bạn cần quan tâm

  1. Trang bị thêm thiết bị bảo vệ

Bên cạnh ý thức bảo vệ xe tự có của mỗi người thì những thiết bị bảo vệ chuyên dụng cũng là gợi ý hay cho chiếc xe của bạn được an toàn hơn. Với nhiều dòng xe hiện đại ngày nay, các thiết bị báo động sẽ được trang bị thêm để cảnh báo ngay khi có người lạ động vào và có ý định phá khóa. Tuy nhiên trên thực tế sử dụng xe hơi tại Việt Nam, các chủ xế thường chọn các thiết bị bảo vệ phổ biến như camera theo dõi từ xa hoặc các thiết bị cảnh báo bằng âm thanh. Thậm chí có thể trang bị cả 2 thiết bị này cùng một lúc.

Một vấn đề thường gặp là thiết bị điện tử hay mắc các sự cố trong quá trình sử dụng do đó để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra hoạt động  của chúng có bình thường không. Và đặc biệt cần lưu ý nên sử dụng các loại thiết bị của các hãng có uy tín và cần tìm hiểu kỹ về chức năng của nó trước khi lắp đặt.

  1. Thiết bị chặn khởi động xe

Nhắc đến các biện pháp phòng chống trộm xe thì thiết bị ngăn chặn khởi động xe được khuyến khích sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên món đồ này chỉ giúp bạn bảo vệ tốt cả chiếc xe nhưng lại không có tác dụng với những món đồ phụ tùng bên ngoài. Nếu bạn muốn chiếc xe của mình được an toàn nhất nên lắp thêm các thiết bị ngoại vi giúp ngắt hệ thống nhiên liệu hoặc hệ thống điện trên xe.

Nếu dùng hệ thống này dễ dàng có công tắc tắt điện hay nhiên liệu, cần bật công tắc trước khi cung cấp điện và nhiên liệu để cho xe khởi động, các công tắc này cần phải lắp ở những vị trí kín đáo mà người lạ khó có thể tìm ra. Bạn cũng có thể sắm cho chiếc xe công tắc khóa vô lăng cũng là lựa chọn rất hữu ích trong việc bảo vệ xe hơi của mình.

  1. Khắc mã số lên kính lái và gương chiếu hậu

Một cách phòng chống khác là khắc mã số lên phần kính lái hay kính chiếu hậu là hai bộ phận phụ tùng Chevrolet dễ bị đánh cắp nhất. vào trường hợp xấu xe bạn bị bọn trộm ngó tới và lấy mất chúng thì cũng gây nhiều khó khăn về thời gian, chi phí cho chúng buôn bán hoặc dùng thay thế cho các chiếc xe khác. Biện pháp này cũng chỉ hạn chế được việc mất trộm xe, còn các phụ tùng thì vẫn có khả năng mất rất cao.

  1. Khóa xe bằng biện pháp cơ học

Biện pháp này thường được sử dụng khi xe đi vào ban đêm, khi mà các thiết bị điện tử không phát huy được hết tác dụng. Do đó nếu đỗ xe ngoài đường vào ban đêm thì có thể sử dụng các loại khóa hoặc xích để liên kết các phụ tùng và bánh xe lại với nhau sẽ giúp hạn chế phần nào khả năng bị trộm cắp xe và các loại phụ tùng.

Thị trường buôn bán phụ tùng Chevrolet cũng như các thương hiệu xe khác rất sôi động và được nhiều chủ xe quan tâm. Bạn muốn chọn mua phụ tùng chính hãng, đảm bảo chất lượng và được bảo hành tốt nhất có thể tìm tới phutunggiare.vn để được tư vấn, sử dụng hàng chất giá cạnh tranh nhất thị trường.

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời