Cảm Biến Ô Tô Là Gì

Cảm biến ô tô là gì?

Cảm biến ô tô là các thiết bị điện tử được sử dụng để thu thập thông tin về môi trường xung quanh và trạng thái của các bộ phận trên ô tô. Các thông tin này được chuyển đến các hệ thống điện tử trên xe để điều khiển các hoạt động trên ô tô.

Các cảm biến ô tô có nhiều chức năng khác nhau, bao gồm đo lường tốc độ, đo lường nhiên liệu, đo lường áp suất lốp, đo nhiệt độ, đo lưu lượng không khí, đo gia tốc, phát hiện các chướng ngại vật, điều chỉnh độ sáng của đèn pha, và giúp hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động.

Các cảm biến ô tô thường được đặt ở các vị trí khác nhau trên ô tô để thu thập thông tin từ nhiều góc

Các loại cảm biến ô tô

Có rất nhiều loại cảm biến được sử dụng trong ô tô để giúp xe hoạt động hiệu quả và an toàn hơn. Dưới đây là một số loại cảm biến phổ biến trong ô tô:

– Cảm biến tiệm cận (Proximity sensor):Cảm biến này được sử dụng để phát hiện các vật thể gần xe, nhưng không phải là chướng ngại vật. Chúng thường được sử dụng để giúp hỗ trợ hệ thống đỗ xe tự động và hỗ trợ khởi động xe.

– Cảm biến áp suất (Pressure sensor): Cảm biến này được sử dụng để đo áp suất của lốp, giúp người lái theo dõi trạng thái của lốp và giúp đảm bảo an toàn khi lái xe.

– Cảm biến gia tốc (Accelerometer): Cảm biến này được sử dụng để đo gia tốc của xe. Nó được sử dụng để giúp hệ thống phanh khẩn cấp và hỗ trợ hệ thống ổn định.

– Cảm biến ánh sáng (Light sensor): Cảm biến này được sử dụng để đo mức độ ánh sáng trong môi trường xung quanh và điều chỉnh độ sáng của đèn trên xe, giúp người lái lái xe an toàn hơn.

– Cảm biến nhiên liệu (Fuel sensor): Cảm biến này được sử dụng để đo lượng nhiên liệu còn lại trong bình xăng và cung cấp thông tin về lượng xăng còn lại cho người lái.\

– Cảm biến đo lường lưu lượng không khí (Mass Airflow Sensor): Cảm biến này được sử dụng để đo lượng khí thở vào động cơ của xe và điều chỉnh độ phun xăng, giúp đảm bảo hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu.

– Cảm biến đo nhiệt độ (Temperature sensor): Cảm biến này được sử dụng để đo nhiệt độ của các bộ phận trong động cơ và truyền thông tin cho hệ thống điều khiển động cơ để điều chỉnh hoạt động của động cơ.Cảm Biến Ô Tô Là Gì

Nơi Bán Cảm Biến Ô Tô Uy Tín

Hãy đến với Kiều Gia Auto là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bán phụ tùng ô tô tại Ngõ 84 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH:

– Bảo hành 1 đổi 1 trong 7 ngày đầu tiên nếu phát hiện lỗi của nhà sản xuất

– Tất cả các sản phẩm được đổi lại trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hàng. Với điều kiện hàng còn nguyên vẹn, không lắp ráp, trầy xước, còn nguyên vỏ hộp.

KIỀU GIA AUTO CAM KẾT:

– Với đội ngũ nhân viên am hiểu kỹ thuật, tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình KIỀU GIA AUTO sẽ mang lại cho quý khách những trải nghiệm và dịch vụ tuyệt vời nhất!

– Nếu quý khách không hài lòng với bất kì lí do gì thuộc về lỗi sản phẩm do nhà sản xuất gửi lại sản mới thay thế cho quý khách.

– Thương hiệu tạo niềm tin!

KIỀU GIA AUTO ĐẢM BẢO:

– Chất lượng sản phẩm tốt 100%.

– Hỗ trợ đổi trả theo quy định

– Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có dịch vụ Ship toàn quốc

– Gửi hàng siêu tốc

Chân thành cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua!

Mọi thông tin cần tư vấn thắc mắc xin liên hệ số hotline: 0914.153.555 – 0924.153.555 – 0898.153.555 – 0378.05.6666.

5/5 - (1 bình chọn)
[devwp_posts_related]

Trả lời