Dấu hiệu nhận biết một số phụ tùng Daewoo Matiz cần bảo dưỡng

Phụ tùng Daewoo Matiz là dòng sản phẩm được sản xuất và phân phối chính hãng từ công ty Daewoo Motor. Đây là một trong những hãng xe nổi tiếng hàng đầu có tại Hàn Quốc. Trong những năm gần đây dòng xe Daewoo Matiz nhận được sự yêu thích của đông đảo người dùng và đi kèm theo đó là bộ phụ tùng chính hãng. Bài viết này sẽ tổng hợp một số phụ tùng Daewoo Matiz cần được bảo dưỡng đúng cách.

Dòng xe Deawoo nói chung hay phân khúc xe Deawoo Matiz nói riêng được thiết kế với rất nhiều bộ phận khác nhau. Chúng là từng chi tiết nhỏ lẻ nhưng lại ăn khớp và tạo nên một sản phẩm tổng thể hoàn hảo. Các phụ tùng Daewoo Matiz chỉ hoạt động một cách chính xác nhất với nhau khi chúng là hàng chính hãng,được căn chỉnh hoàn hảo để có thế thay thế nhưng vẫn hoạt động tốt như mới.

Những phụ tùng Daewoo thường xuyên cần được bảo dưỡng:

1 – Séc măng ô tô

Đây là bộ phận cần được chú ý thường xuyên trong khi sử dụng xe. Dấu hiệu nhận biết sự hư hỏng của séc măng ô tô rất đơn giản:

Khi khởi động máy xe thấy bắt đầu có khói đen xuất hiện

Tình trạng ăn mòn dầu động cơ xảy ra quá nhanh khi xe vận hành

Hiệu suất động cơ giảm, tăng tốc chậm, máy yếu.

2 – Má phanh xe ô tô

Dấu hiệu nhận biết một số phụ tùng Daewoo Matiz cần bảo dưỡng

Phanh là bộ phận quan trong trong phụ tùng Deawoo Matiz, chúng quyết định chặng đường lái xe của bạn có được an toàn hay không. Khi thấy má phanh có bất kì dấu hiệu nào dưới đây cần nhanh chóng đi bảo dưỡng, thay sửa mới ngay:

Trong quá trình lái xe, đạp phanh thấy có tiếng kêu như những tấm kim loại va cọ nhau

Bạn đạp chân phanh xe cảm giác không còn ăn, phải đạp sâu hơn lúc bình thường.

Một số phụ tùng khác như bạc lót, má ly hợp cũng cần theo dõi và thay thế định kỳ tránh làm hư hại đến các sản phẩm khác quan trọng hơn.

3 – Giàn nóng điều hòa Daewoo Matiz

Nói đến hệ thống điều hòa làm mát trong xe hơi thì giàn nóng có vai trò quan trọng nhất. Đây là bộ phận vận hành liên tục để cân bằng nhiệt độ trên xe do đó giàn nóng rất hay bị trục trặc nếu sử dụng thời gian quá lâu, thường xuyên. Chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng xe thì các bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ phận giàn nóng để đảm bảo cho hệ thống điều hòa của xe được hoạt động tốt và êm ái.

Giàn nóng sẽ vận hành khó hơn hoặc thậm chí bị hỏng nếu bạn để tình trạng bụi bẩn bám quá nhiều vào trong đó. Chỉ khoảng 3 tháng hoạt động là lượng bụi bẩn lớn sẽ bám vào từng phần nan tỏa nhiệt ngăn cản hiệu quả của thoát nhiệt và làm giảm hiệu suất làm lạnh của hệ thống. Chúng ta phải dùng khí nén hoặc nước sạch làm sạch những bụi bẩn này để đảm bảo cho giàn nóng luôn được thông thoáng.

Khi đến bất kì cơ sở thay thế nào bạn cần yêu cầu được thay phụ tùng chính hãng. Điều này đảm bảo cho việc ăn khớp với toàn bộ phụ tùng xe còn lại, nếu thay hàng kém chất lượng việc ăn khớp rất khó hoặc rất thấp, nếu dùng lâu sẽ kéo theo sự hư hỏng nhanh chóng của nhiều chi tiết khác.

4 – Đèn gầm New Matiz

Các loại đèn xe hơi nói chung khi lưu thông ở điều kiện thời tiết bình thường thì đèn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Nếu đèn bị bám bẩn bên ngoài thì chỉ cần trong quá trình rửa xe thì đèn sẽ được làm sạch.

Nếu xe thường xuyên sử dụng dưới trời mưa thì để giữ sạch đèn là cả một vấn đề. Các loại đèn trên ô tô hay các loại phụ tùng xe Daewoo sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nếu thường xuyên sử dụng trong điều kiện trời mưa. Khi trời mưa thì các bụi bẩn ở mặt đường sẽ bắn lên xe, theo nước đi vào các khe hở thậm chí có thể lọt vào trong đèn xe.

Nếu đèn xe của bạn bị dính nước mưa bẩn chắc chắc ảnh hưởng tới việc chiếu sáng. Vào một vài tình huống khi sương đọng ở đèn còn khiến chúng bị mờ đi rất nhiều, gây khó khăn khi quan sát. Khi đèn bị đọng sương bạn nên bật đèn để một lúc và kiểm tra xe có hết hiện tượng đọng sương không, nếu không hết thì cần phải mang xe đi kiểm tra và vệ sinh đèn.

Chú ý: Đối với những xe hoặt động ở điều khiện khắc nghiệt, đường xá không thuận tiện như đồi núi, công trường. Khi căn cứ theo những điều trên nên nhân với hệ số 0.8.

Trên đây là tổng hợp một số dấu hiệu nhận biết của một số bộ phận trong phụ tùng xe Daewoo Matiz thường xuyên gặp phải. Muốn đảm bảo chiếc xe được vận hành trơn tru, an toàn cần chú ý đến từng món phụ tùng trong xe, cần đảm bảo chúng được bảo dưỡng định kỳ đều đặn. Bạn có thể tìm đến một số cơ sở uy tín như phutunggiare.vn để được tư vấn cũng như thực hiện thay thế, bảo dưỡng phụ tùng xe hơi chính hãng, nhanh chóng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chiếc xe của bạn sẽ được chăm sốc một cách tốt nhất.

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời