Kiểm tra ô tô đã qua sử dụng cần lưu ý

Tham khảo danh sách kiểm tra ô tô đã qua sử dụng bên phutunggiare.vn chúng tôi để biết phải tìm gì khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng bạn nhé!

1. Kiểm tra lịch sử xe

Kiểm tra ô tô đã qua sử dụng là điều quan trọng khi mua một chiếc xe. Giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm Nó không chỉ cho biết những người chủ sở hữu trước đó, mà còn liên quan đến hàng loạt các vấn đề trong quá trình hợp thức hóa để chiếc xe về với chủ nhân mới và còn là điều kiện để lưu hành xe về sau.

Người ô tô đã qua sử dụng sẽ phải bỏ thêm những khoản chi phí để chuyển quyền sở hữu hợp pháp, và số tiền có thể sẽ chênh lệch nhiều nếu giấy đăng ký xe ở các địa phương khác.

2. Giá trị của chiếc xe

Cách kiểm tra ô tô đã qua sử dụng được ước tính sơ bộ về giá trị xe của bạn là tham khảo một số trang web, tìm kiếm xem liệu ai đang bán xe giống với chiếc của bạn đang dự định mua không, cũng như đánh giá qua những thông tin cụ thể như tên hiệu xe, mẫu mã,và năm sản xuất của xe đó.

phutunggiare.vn khuyên các bạn nên nghiên cứu, kiểm tra lịch sử của chiếc xe để có được cái nhìn tốt về chiếc xe mình dự định mua

3. Có được một cái nhìn tốt

 kiem-tra-o-to-da-qua-su-dung-can-luu-y
kiem-tra-o-to-da-qua-su-dung-can-luu-y

Khi xem xe bạn lên kiểm tra kĩ mọi chi tiết của chiếc xe. Cố gắng không đi khi trời tối hoặc mưa vì điều này có thể giấu khuyết tật, chẳng hạn như vết nứt và vết trầy xước.

Kiểm tra bên dưới xe và dưới nắp ca-pô có bị gỉ  hoặc bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chiếc xe bị tai nạn.

4. Kiểm tra người bán

Đảm bảo rằng người bán biết chiếc xe và các tính năng của nó, bằng cách yêu cầu xem lịch sử dịch vụ của nó và các chứng nhận MOT trước đó – nếu họ không biết nhiều về chiếc xe và lịch sử của chiếc xe, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy chiếc xe bị mất cắp.

Nếu bạn có nghi ngờ thì hãy kiểm tra lịch sử xe ô tô đã qua sử dụng để tránh quá trình phiền phức sau này

5. Xem tài liệu đăng ký

Yêu cầu người bán cho bạn thấy tài liệu đăng ký của chiếc xe, cho biết chi tiết về người đăng ký đã đăng ký và tất cả người giữ trước đó.

Cơ quan cấp giấy phép lái xe và cấp phép xe hơi bắt đầu phát hành mẫu V5C màu đỏ mới từ cuối năm 2010 và không có tài liệu V5C màu xanh nào được lưu hành.

6. Phù hợp với VIN

kiem-tra-o-to-da-qua-su-dung-can-luu-y!
kiem-tra-o-to-da-qua-su-dung-can-luu-y!

Khi xem một chiếc xe đã qua sử dụng, hãy tìm VIN (Số Nhận dạng Xe),Có ba vị trí để tìm là trên

trên vách ngăn khoang động cơ, khung cửa xe phía ghế lái, và ở dưới kính chắn gió bên lái. Đảm bảo phù hợp với VIN được tìm thấy trong tài liệu đăng ký của xe

7. Thân xe và kính chắn gió 

Kiểm tra thân xe là điều bạn nên làm khi tiếp cận với một chiếc xe cũ. Kiểm tra nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét là những yếu tố có thể nhìn bằng mắt thường qua đó phần nào nhận định tuổi thọ hoặc độ bền của chiếc xe.

Kiểm tra ô tô đã qua sử dụng là xem xét tất cả các cửa sổ và kính chắn gió phía trước phía sau xe để nhận định về khả năng đã xảy ra va chạm mạnh hay không. Lưu ý ở bất kỳ các dấu hiệu có vết mài, độ lỏng lẻo khi tác động lực nhẹ vào. Các yếu tố này có thể chỉ ra rằng, chiếc xe đã từng bị va chạm và sửa chữa hoặc lâu không được bảo dưỡng.

8. Kiểm tra bảng điều khiển và đồng hồ công tơ mét

Kiểm tra bảng đồng hồ điều khiển, các nút bấm cần đầy đủ và chính xác để cung cấp các thông tin cần thiết về tình trạng xe và khi di chuyển. Thử tất cả các nút bấm dù là nhỏ nhất ,để chắc chắn rằng mọi bộ phận của xe đều hoạt động trơn tru.

Kiểm tra ô tô đã qua sử dụng xem đồng hồ công tơ mét không có vẻ quá thấp so với độ tuổi và hình dáng của chiếc xe,  nếu nó quá thấp thì có thể đã bị giả mạo

9. Kiểm tra lốp xe

Kiểm tra tình trạng của lốp xe, chú ý đến độ sâu của lốp và thiệt hại bên hông. Lốp xe có độ mài mòn không đồng đều có nghĩa là bánh xe không được canh chính xác.

10. Đi thử

Bạn lên lái xe ít nhất nửa giờ, và lái xe ở các tốc độ lái khác nhau, chú ý đến việc sử dụng hệ thống lái, phanh và bánh răng. Nghe xem có bất kỳ tiếng ồn kỳ lạ nào không và kiểm tra điện của xe.

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời