Phụ tùng Daewoo – Sử dụng lốp xe sao cho bền nhất?

Lốp xe là một trong những bộ phận phụ tùng có vai trò rất quan trọng đặc biệt với sự an toàn của tài xế lái xe trên cả chặng đường đi. Nhưng thực sự không quá nhiều tài xế quan tâm tới chất lượng cũng như tình trạng của lốp xe khi được thay thế hay đã qua thời gian sử dụng lâu dài. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách sử dụng lốp xe Daewoo sao cho tuổi thọ kéo dài lâu nhất.

Phần lốp xe trong bộ phụ tùng Daewoo có nhiệm vụ chịu sức trọng tải lớn từ thân xe đồng thời di chuyển với nhiều vòng quay có tốc độ cao. Những đoạn đường xe cần tăng tốc, lốp xe tiếp xúc với mặt đường nhiều dẫn tới hiện tượng áp suất cũng như nhiệt độ tăng cao nhanh chóng. Sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn chất lượng lốp xe sẽ giảm đi một cách rõ rệt nếu bạn không biết cách kiểm tra tình trạng sao cho đúng.Ngoài ra còn cần thêm một bộ chắn bùn thật là tốt.

phutunggiare.vn - Chắn bùn lòng dè sau Daewoo Nubira, Lacetti - 96545646
phutunggiare.vn – Chắn bùn lòng dè sau Daewoo Nubira, Lacetti – 96545646

1 – Thời điểm thay lốp

Thời gian thay lốp xe hợp lí nhất sau 5 tới 6 năm chạy xe, tính từ ngày sản xuất có trên phụ tùng xe. Trên thực tế khi bạn đã đi được quãng đường trên 45.000km là thời điểm cần thay lốp xe. Đây là hai cách tính thời gian để thực hiện thay lốp phù hợp nhất và chú ý ngay cả khi lốp chưa xuất hiện tình trạng hư hại cũng nên thay đảm bảo an toàn cho thời gian dài chạy xe sau đó.

Một số tình huống gặp phải như hiện trạng hoa lốp bị rách do vật nhọn cắm, phía bề mặt lốp có hiện tượng nứt do môi trường tác động bạn cũng cần chú ý kiểm tra chất lượng lốp xem đến thời điểm thay hay chưa. Độ mòn của lốp tùy thuộc vào tần suất sử dụng hay điều kiện sử dụng, thời tiết mà diễn ra nhanh hay chậm.

2 –  Thay đổi kích thước lốp

Lốp xe trong bộ phụ tùng Daewoo đều được sản xuất với thông số kỹ thuật riêng do đó cũng không quá khó khăn để nhận biết được sự thay đổi của chúng. Dấu hiệu nhận biết có thể thấy qua độ rộng, bề dày và phần mâm xe. Theo lời khuyên từ phía chuyên gia, lốp xe có sự thay đổi không nên quá 3% so với ban đầu mới không ảnh hướng tới tốc độ quay của bánh khi di chuyển cũng như hành trình piston của xe.

Khi bạn để lốp xe sai số trên 3% thì mọi thông số hiển thị trên bảng điều khiển cho quãng đường hoặc vận tốc đều không đúng. Đặc biệt nếu cố tình sử dụng thời gian dài sau đó động cơ sẽ hư hỏng. Do đó việc quan sát kích thước lốp xe để phát hiện những thay đổi kịp thời để đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

3 – Chọn lốp

Chọn lốp có chất lượng hay không  phụ thuộc khá lớn vào cửa hàng phụ tùng bạn chọn có phải địa chỉ uy tín không. Những cơ sở phân phối hàng phụ tùng chính hãng sẽ đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm cao hơn. Lốp xe Daewoo cũng không ngoại lệ, khi mua tại các cửa hàng chính hãng sẽ yên tâm hơn khi được cung cấp giấy tờ nguồn góc rõ ràng, mọi thông số an toàn, tem chống hàng giả đặc biệt mang tới sự an toàn cao nhất cho người lái xe.

4 – Kiểm tra áp suất

Tất cả các lốp xe chính hãng của Daewoo đều có ghi đầy đủ các thông số áp suất lớn mà chúng có thể chịu được với kí tự Max kPa hay PSI. Mọi thông số áp suất xe cao hoặc thấp so với thông số tiêu chuẩn đều không tốt cho xe. Theo như nhà sản xuất đến từ Nhật Bản này, mỗi tháng áp suất trong lốp xe sẽ giảm từ 10-20 kPa, trong đó 1kPa=0,01 kg/cm2. Vì vậy việc kiểm tra áp suất lốp xe nên kiểm tra thường xuyên mỗi tháng một lần.

Theo nhiều quan điểm của tài xế việc bơm căng lốp xe sẽ khiến việc di chuyển của chúng dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng điều đó không đúng do lốp được bơm quá căng khiến độ bám đường bị hạn chế rất nhiều đồng thời làm tăng độ xóc cũng như dễ dàng lốp xe xảy ra hiện tường nổ lốp nếu chạy quá nhanh với đường cao tốc. Đồng thời lốp xe bạn để quá mềm cũng có hại, giảm an toàn khi độ ma sát tăng cao cũng như tăng mức tiêu hao nhiên liệu và hơn hết gây khó điều khiển xe khi xe chịu tải trọng lớn.

5 –  Không nên để xe một chỗ

Việc để xe ở một vị trí quá lâu rất hại cho lốp do chúng phải chịu trọng tải quá lớn với thời gian quá dài. Điều này khiến cho lốp dễ bị hao mòn đồng thời chất liệu cao su tại vị trí đó sẽ giảm chất lượng so với ban đầu và gây ra những hư hại không đáng có cho lốp xe. Nếu việc sử dụng xe của bạn ít cũng nên vận hành xe và di chuyển chúng một quãng đường ngắn giúp lốp được bảo vệ tốt hơn.

Phụ tùng Daewoo chính hãng được cung cấp tại phutunggiare.vn luôn được thể hiện bằng chính sách bảo hành. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi. Giá cả tốt nhất, chất lượng tốt nhất đặc biệt chế độ bảo hành luôn mang lại lợi ích cao nhất cho người sử dụng. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Văn phòng: 211/281 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0914.153.555

Email: phutunggiarehn@gmail.com

Website: phutunggiare.vn

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời