Phụ tùng Hyundai với những hạng mục cần bảo dưỡng theo mùa

Muốn chiếc xe hơi của bạn được bền đẹp lâu nhất thì cần quan tâm tới việc bảo dưỡng cho chúng. Đây là việc quan trọng vừa giúp cho phụ tùng Hyundai hay bất kì chiếc xe nào hoạt động được ổn định lâu dài nhất và mang lại độ an toàn cao nhất cho tài xế lái xe.

Việc bảo dưỡng xe cần thiết nhưng để đảm bảo được chất lượng nhất cần thực hiện đúng cách. Từng hạng mục trong xe có những thời điểm bảo dưỡng khác nhau phụ thuộc vào mùa khí hậu. Nhưng rất ít chủ xe biết và thực hiện đúng được điều này. Bài viết dưới đây, Phutungiare.vn sẽ chia sẻ cho bạn được biết được những hạng mục phụ tùng ô tô cần phải được bảo dưỡng theo từng mùa trong năm

Phụ tùng Hyundai với những hạng mục cần bảo dưỡng theo mùaPhụ tùng Hyundai với những hạng mục cần bảo dưỡng theo mùa

  1. Bảo dưỡng nội thất ô tô vào mùa xuân

Lốp xe: Sau cả 3 tháng mùa đông khí hậu thay đổi, khắc nghiệt thì phần lốp xe gặp tình trạng hư hỏng rất cao và đây là việc khó có thể tránh khỏi điợc. Dù bạn đã đầu tư sử dụng lốp bốn mùa hoặc mua lốp chất lượng tốt như thế nào cũng không tránh được tình trạng lốp bị giảm chất lượng sau những ngày đông giá lạnh. Do đó khi hết đông, sang xuân bạn cần bảo dưỡng lốp bằng cách mang tới các gara uy tín, bạn đã quen lui tới để thực hiện kiểm tra độ mòn của lốp cũng như đảo lốp xe để kéo dài tuổi thọ.

Kiểm tra bộ phận cần gạt nước: Vào mùa đông lượng mưa cũng tương đối lớn đặc biệt có nhiều vùng sương mù rất nhiều do đó cần gạt nước cũng phải hoạt động hết công suất của chúng. Sau thời gian dài hoạt động nhiều đặc biệt với khí hậu mùa đông rất thấp sẽ làm giảm chất lượng của chất cao su được chế tạo ra chúng. Hãy thường xuyên lau trùi và thay thế cần gạt nước mưa ô tô nó như bị hư hỏng.

  1. Bảo dưỡng vào mùa hè

Hệ thống làm mát trong xe: Thời tiết mùa hè nóng bức, nhiệt độ cao nên hệ thống làm mát của xe làm việc gần như 200% công suất thường của chúng. Khi bộ phận điều hòa trong xe của bạn đã sử dụng lâu đời, quá cũ cần thực hiện bảo dưỡng thậm chí nên thay thế chúng để tránh việc ảnh hưởng tới các đồ phụ tùng Hyundai khác trong xe. Khi hệ thống làm mát không ổn định còn ngốn nhiên liệu rất nhiều. Thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát ô tô và bổ sung cần thiết.

Kiểm tra đèn pha ô tô: Cách tự kiểm tra đèn xe bạn cũng có thể thực hiện ở nhà. Chỉ cần khởi động xe và bật tất cả các đèn trên xe nên thấy chúng vẫn sáng, hoạt động bình thường là được còn có bất kì đèn nào yếu hoặc tắt nên thay thế ngay lập tức. Ngoài ra cũng cần phải kiểm tra độ sáng của đèn pha xe ô tô để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và ban đêm.

Kiểm tra phanh: Phanh xe là một trong những món phụ tùng có vai trò quan trọng nhất trong tổng thể chiếc xe đặc biệt với độ an toàn trên đường. Kiểm tra phần phanh xe tránh để chúng có tình trạng  rung giật, có tiếng rít hoặc chà xát hay không nếu gặp một trong những trường hợp này cần phải mang đến ngay các trung tâm gara ô tô để đội ngũ nhân viên có thể kiểm tra cho bạn.

Phụ tùng Hyundai với những hạng mục cần bảo dưỡng theo mùa

    3.Bảo dưỡng vào mùa thu

Thay dầu: Việc thay dầu cho xe hơi cần đúng theo quy định hướng dẫn từ đơn vị sản xuất. Ngoài ra nếu bạn có kế hoạch đi xa đâu đó cũng nên chủ động kiểm tra dầu xe trước đảm bảo chặng đường không bị gián đoạn vì vấn đề dầu nhớt.

Kiểm tra bình ắc quy: Thông thường bình ắc quy xe ô tô có tuổi thọ từ 3 – 5 năm, bạn cũng có thể tự kiểm tra ắc quy bằng đồng hộ văn năng ở nhà một cách đơn giản. Và hãy thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng ắc quy ô tô theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Kiểm tra ống xả: Nếu bạn để ống xả trong tình trạng gặp hư hỏng, trục trặc mà không sửa chữa ngay rất dễ dần đến tình trạng ảnh hưởng tới cả các món phụ tùng khác trong xe. Do đó việc kiểm tra ống xả xe định kì là điều cần làm,  nếu có phát hiện hư hỏng nào cần lập tức mang để gara uy tín để được xử lý một cách tốt nhất.

    4.Bảo dưỡng xe vào mùa đông

Thay lốp xe: Sau cả năm dài chạy xe, mùa đông đến cũng là thời gian thích hợp để bạn thay lốp cho xe. Mùa đông nhiệt độ thấp dễ làm hao mòn chất liệu cao su, thay lốp xe vào thời điểm này giúp bạn lái xe được yên tâm hơn.

Kiểm tra hệ thống sưởi ấm:Hệ thống sưởi ấm mùa đông hoạt động hết công suất, vừa có tác dụng giữ nhiệt độ trong xe ấm áp hơn đồng thời nó còn giúp cho cửa sổ, kính chắn gió hơi nước không bám làm và giúp lái xe có một tầm nhìn tốt nhất. Chú ý vấn đề kiểm tra thường xuyên hơn, bảo dưỡng đúng thời gian để giúp toàn bộ hệ thống vận hành tốt nhất.

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết để thực hiện bảo dưỡng phụ tùng Hyundai được đúng kỹ thuật, đúng thời điểm nhất. bạn có thể tìm tới Phutungiare.vn để được hỗ trợ

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời