Phụ tùng Toyota – Nhận biết hàng giả và nhái

Phụ tùng Toyota là thương hiệu nổi tiếng về độ bền, chất lượng ổn định trên thị trường xe hơi toàn thế giới. Tuy nhiên khó tránh khỏi sự hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng nên để thay và chọn được món phụ tùng chính hãng bạn cần bỏ túi một số hiểu biết về cách nhận biết, phân biệt phụ tùng Toyota trước khi chọn thay thế.

1 – Bộ lọc dầu

– Phần tử lọc: Với phần lọc dầu từ hàng chính hãng của Toyota đều được sản xuất với cấu trúc dạng kép với lớp ngoài được lọc thô, phía lớp bên trong đã qua quá trình lọc tinh. Chúng có nhiệm vụ chính để ngăn cản mọi bụi bẩn xâm hại tới, hạn chế tối đa tình trạng bị tắc nghẽn.  Với phần tử không chính hiệu phần lọc được làm mỏng hơn rất nhiều, thiết kế dạng lưới nên không tránh khỏi bị rách nên bạn luôn phải thay chúng liên tục.

– Khả năng làm kín: Gioăng Lọc dầu chính hiệu phụ tùng Toyota được sản xuất hoàn toàn với chất cao su chịu nhiệt hoàn toàn không bị dính đồng thời nâng cao được độ bền của sản phẩm. Với loại gioăng kém chất lượng thường gặp phải tình trạng biến dạng, hỏng hóc nhanh hơn đặc biệt khiến xe hay bị rỉ dầu lãng phí.

– Van một chiều và van an toàn : Phần van của chính hãng sản xuất sẽ được làm với cao su chịu nhiệt, chịu bền tốt hỗ trợ phần lọc dầu được ổn định hơn. Với loại van hàng trôi nổi ngoài thị trường đều không đạt chuẩn trong quá trình sản xuất, phía van an toàn có thể bị mở sớm làm lượng dầu bẩn dễ bị đi sâu trong động cơ. Van một chiều không ngăn được dầu chảy từ phía sau khi động cơ hoạt động là các nguyên nhân làm hư hỏng động cơ.

– Lọc dầu cho động cơ Diezen: Phần lọc dầu chính hãng sẽ làm tăng tác dụng từ việc lọc muội than, còn hàng nhái hàng giả khả năng lọc muội than rất thấp khiến dầu bị bẩn nhanh dễ làm xe chạy thả nhiều khói đen; nhiên liệu tiêu thụ tốn lên gấp 2 gấp 3 bình thường.

2 – Má phanh

– Cấu tạo: Phần má phanh chính hãng Toyota được chế tạo ăn khớp với các bộ phận khác của xe giúp xe vận hành được cân bằng hơn, tính ổn định an toàn cao hơ. Bạn cũng không cần mất chi phí cho việc thay phanh thường xuyên.

– Thân thiện với môi trường: Toàn bộ phần má phanh chính hãng từ Toyota đều được làm bằng chất liệu đặc biệt, có giấy chứng nhận không ảnh hưởng tới môi trường bên ngoài.

– Đệm chống ồn: Má phanh chính hiệu của Toyota có đệm chống ồn nhằm giảm độ rung ở tần số cao gây ra tiếng ồn khi phanh..

– Khả năng lắp ráp: Từng chi tiết linh kiện nhỏ khi được đưa ra làm thành phẩm sử dụng đều trải qua quá trình kiểm soát chất lượng vô cùng gắt gao do đó đảm bảo độ ăn khớp của chúng là tuyệt đối mang tới độ an toàn cao. Đặc biệt phần má phanh với càng phanh đã qua quá trình kiểm tra chất lượng, yêu cầu kỹ thuật nên vận hành êm.

phutunggiare.vn - GUỐC PHANH SAU TOYOTA INNOVA, HILUX-044950K010, sản xuất bởi Toyota phụ tùng chính hãng, giá tốt nhất
phutunggiare.vn – GUỐC PHANH SAU TOYOTA INNOVA, HILUX-044950K010, sản xuất bởi Toyota phụ tùng chính hãng, giá tốt nhất

3 – BUGI

– Điện trở:  Điện trở của Bugi chính hãng sẽ tăng khả năng chống nhiều cho mọi thiết bị điện tử có trong xe. Với dòng điện trở bugi kém chất lượng sẽ rất hạn chế trong việc chống nhiều điện này.

– Điện cực nối mát rãnh chữ U: Bugi chính hiệu được sản xuất với phần nối mát cho chữ U,  hỗ trợ cao nhất các chức năng hoạt động chính như việc khởi động, tăng tốc, tính kinh tế nhiên liệu và công suất. Còn với hàng kém chất lượng hoàn toàn không được nối mát qua rãnh chữ U nên không đem lại hiệu quả cao trong quá trình xe vận hành.

– Housing: Toyota sử dụng vật liệu có độ tin cậy cao và phương pháp chế tạo chính xác để tạo ra vỏ bugi với tính năng ổn định và độ bền cao. Vỏ bugi chính hiệu của Toyota có tính dẫn nhiệt tốt, luôn luôn đảm bảo bugi hoạt động ở nhiệt độ lý tưởng. Nếu vỏ bugi dẫn nhiệt kém, bugi có xu hướng hoạt động ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, làm động cơ không nổ hoặc đánh lửa sớm là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng động cơ.

– Heating range: Phạm vi nhiệt có vai trò quan trọng với xe do chúng có tác dụng trong việc tạo đánh lửa, dễ khởi động xe đồng thời tăng khả năng leo dốc hoặc khả năng chuyên chở hàng hoá nặng và tiêu tốn nhiên liệu.

4 – Bộ giảm sóc

– Khả năng lắp ráp vừa khít cho từng dòng xe của Toyota  nên hiệu quả giảm xóc duy trì được mở mức cao nhất. Còn dòng giảm xóc kém chất lượng còn gây ra nhiều tiếng ồn trong quá trình lái xe.

– Vật liệu chế tạo chất lượng cao:  Giảm xóc chính hiệu của Toyota có đai piston được chế tạo bằng công nghệ Teflon, đồng thời được mạ kẽm với Crôm cứng hoặc bằng kỹ thuật lăn bi làm cứng bề mặt.

Giảm xóc không chính hiệu không được chế tạo bằng công nghệ Teflon hoặc không được mạ kẽm. Chúng bị mòn nhanh và xe bị rung lắc khi lái xe

– Khả năng chống gỉ: Việc chống gỉ của hàng chính hãng Toyota khá tốt, phần xi lanh đều được bao phủ bởi lớp có tính năng chống mài mòn.

Trên đây là một số thông tin lợi ích có được khi sử dụng bộ phụ tùng Toyota chính hãng. Nếu bạn cần tư vấn thay thế, sửa chữa phụ tùng xin vui lòng liên hệ với phutunggiare.vn theo địa chỉ sau:

Văn phòng: 211/281 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0914.153.555

Email: phutunggiarehn@gmail.com

Website: phutunggiare.vn

 

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời