Phụ tùng Toyota và những điều cần biết

Việc mua và sở hữu một chiếc xe hơi Toyota không phải là số tiền nhỏ, ai cũng muốn chiếc xe của mình được bền đẹp như mới dù sau khi chạy một thời gian. Tuy nhiên khó tránh khỏi những món phụ tùng của xe xảy ra hư hỏng và việc thay thế, chọn mua phụ tùng Toyota innova khiến nhiều người cảm thấy khó khăn. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn những chú ý khi sửa chữa và vì sao nên dùng phụ tùng chính hãng.

Phụ tùng Toyota và những điều cần biết

1 – Vì sao nên thay thế phụ tùng Toyota chính hãng?

Trên thị trường giá cả của bất kì món đồ phụ tùng chính hãng của dòng xe nào cũng cao hơn nhiều so với phụ tùng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Những đồ phụ tùng Toyota cũng không ngoại lệ nhưng sản phẩm luôn có nguồn gốc rõ ràng, chế độ bảo hành tốt, đầy đủ, lâu dài và chất lượng sản phẩm vô cùng đáng tin dùng.

Mọi thiết kế sản xuất đều được đảm bảo ăn khớp đến từng chi tiết nhỏ một, hoàn toàn phù hợp với chiếc xe bạn muốn thay thế. Khi sử dụng, thay thế hàng phụ tùng chính hãng cũng giúp chiếc xe của bạn vận hành ổn định hơn, an toàn hơn trên mỗi chặng đường đi ngược lại thay hàng chất lượng kém dễ dẫn tới hiện tượng sai số, không ăn khớp với các phụ tùng còn lại trong xe dễ dẫn đến trục trặc khó lường trước được.

Đặc biệt mua hàng chính hãng chế độ bảo hành sẽ tốt hơn, giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Còn với những mặt hàng chợ trôi nổi thường bảo hành ngắn thậm chí không có bảo hành, bạn cũng không biết được phụ tùng mình thay sẽ hư hại lúc nào nên rất khó kiểm soát được chất lượng của chúng.

2 – Cách nhận biết phụ tùng Toyota chính hãng

Điều đầu tiên dễ nhận biết nhất với hàng chính hãng hay không dựa vào bao bì, phụ tùng của chúng. Chắc chắn sản phẩm từ nhà sản xuất Toyota đều có quy chuẩn đóng gói của hãng, tiêu chuẩn riêng kèm theo mọi thông số sản xuất đều đầy đủ. Phía ngoài của mỗi bao bì đều được in ấn cụ thể mã vạch check thông tin, tem chống giả đầy đủ khác biệt với hàng kém chất lượng mọi thứ đều có rất qua loa, không rõ ràng.

Điều thứ 2 cần quan tâm khi muốn sở hữu bộ phụ tùng chính hãng đó chính là điểm bán hàng bạn chọn. Một địa chỉ bán hàng uy tín sẽ đảm bảo tốt hơn cho việc cung cấp hàng chính hãng. Bạn có thể tìm mua địa chỉ ở chính cơ sở bạn mua xe hoặc đại lý phân phối phụ tùng chính hãng. Tránh việc mua phụ tùng Toyota ở các cửa hàng nhỏ lẻ tràn lan bên ngoài điều này không tốt cho bạn khi mua hàng tốt cũng như có được giá tốt. Thường chủ bán sẽ dựa theo độ hiểu biết của khách mua để đưa ra định giá đầu tiên cho món đồ bạn muốn nhưng khi vào các địa lý, địa chỉ phân phối chính hãng giá cả đều được niêm yết nên bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn mua.

Tuy nhiên một vấn đề được nhiều chủ xế than rằng khi đặt mua hàng chính hãng thời gian đợi chờ thường khá lâu nên họ hay nhẹ lòng chọn mua phụ tùng kém chất lượng. Đây cũng là một tồn tại của việc sử dụng hàng chính hãng hiện nay mà nhiều người chưa khắc phục được. Đừng vì giải quyết nhu cầu tạm thời mà bỏ đi sự an toàn, bền lâu và chất lượng về sau.

3 – Điều gì cần chú ý khi sửa chữa phụ tùng Toyota

– Thay lốp xe

Phụ tùng Toyota bị hỏng hóc khiến chủ xế mất nhiều thời gian cho việc sửa chữa nhưng cũng rất mất công khi bạn sửa chữa không được bền như ý muốn. Cùng với sự hạn chế về đường xá hiện nay của nước ra, phụ tùng lốp xe bị giảm tuổi thọ ngày một nhanh hơn. Vì một vài lí do nào đó bạn không thể tìm tới các cơ sở sửa chữa, thay thế phụ tùng chính hãng có thể chọn cách tìm mua hàng chất lượng rồi đưa tới các cơ sở thay thế nhỏ lẻ để thực hiện. Tuy tốn tiền nhiều hơn nhưng cũng đảm bảo được an toàn, chất lượng tốt hơn so với việc bạn chọn mua đồ tại các cơ sở không đảm bảo uy tín đó.

– Thay nước mát

Chiếc xe hoạt động có tốt hay không một phần lớn phụ thuộc vào nước mát có trong xe. Tuy nhiên đây cũng là điều ít chủ xế quan tâm hơn nhưng tầm ảnh hưởng không nhỏ. Thường cứ khoảng 6 tháng cho tới dưới 1 năm bạn nên chủ động đi thay thế nước làm mát hay dầu nhớt cho xe một lần. Đặc biệt trong quá trình thay thế bạn cũng cần yêu cầu chính nhân viên kỹ thuật cần đảm bảo đã kiểm tra nồng độ nước mát đạt chuẩn với xe.

– Thay dầu nhớt

Thay dầu cho xe Toyota trung bình khi đi được 5000km nên đi thay một lần để giúp xe hoạt động tốt hơn, bền bỉ hơn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi, tuổi thọ của dầu nhớt thay có thể tới 16000km do đó bạn có thể linh hoạt theo tình hình xe của mình để đi thay thế cho hợp lý vừa tiết kiệm tiền vừa an toàn, giúp xe chạy tốt.  Khi thay thế cần chú ý đến nồng độ nhớt có cao hay không để hợp với xe?

Rate this post
[devwp_posts_related]

Trả lời